Candy Flipping là gì

Một bản chất tự nhiên, chất thức thần thường thu hút những người tò mò, thích thử nghiệm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có nhiều người dùng chất thức thần khám phá các kết hợp thuốc như lật kẹo để tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ, mở rộng tâm trí.

Sự thông thái nói chung cho rằng pha trộn những loại thuốc bất kỳ dạng nào là có nguy cơ gây hại, nhưng kết hợp các chất tâm thần mạnh như MDMA và LSD có thể không phải là một ý tưởng tồi tệ, ít nhất là theo một nhà nghiên cứu tâm thần hàng đầu tại Bệnh viện Đại học Basel, Thụy Sĩ.

Hãy cùng tìm hiểu nào.

Candy Flipping là gì?

“Lật kẹo” đề cập đến việc dùng MDMA và LSD cùng một lúc. Đó là một phương pháp đã xuất hiện ít nhất là từ những năm 1980.

Các hiệu ứng cung cấp một sự kết hợp cởi mở và đồng cảm đi kèm với MDMA, và các hình ảnh thức thần của LSD. Người ta cũng tin rằng MDMA làm giảm cơ hội trải nghiệm một chuyến đi tồi tệ từ LSD vì thái độ tích cực mà nó có xu hướng cung cấp.

Nhiều nhà trị liệu thức thần underground đã thực hiện điều này trong nhiều thập kỷ. LSD dường như phủ nhận nhiều tác dụng phụ tiêu cực của MDMA, và MDMA làm cho bệnh nhân cảm thấy “mở” hơn trong quá trình trải nghiệm.

Tiến sĩ Matthias Liechti, một giáo sư tại Đại học Basel và công ty thức thần MindMed vừa được cấp bằng sáng chế vào tháng 6 năm 2022 cho việc “đưa một chất gây cảm xúc/tác nhân và một chất thức thần trong cùng một dạng liều uống đơn cho một cá nhân”.

Cho dù MindMed có thể cấp bằng sáng chế một phương pháp có nguồn gốc từ một thời đại khi nó còn mới hay không còn là đề tài nóng hổi. Mặc dù vậy, đây là tin tốt cho nghiên cứu vì chúng ta có thể sẽ bắt đầu thấy một số nghiên cứu mới khám phá liên quan đến sự kết hợp của MDMA với các loại thuốc thức thần khác nhau.

Vậy Candy flip có cảm giác thế nào?

Hầu hết mọi người mô tả Candy flipping giống như là một chuyến trip acid siêu cường, với MDMA cung cấp một nhận thức cảm giác tăng lên mà làm cho ảo giác âm thanh và thị giác từ LSD thậm chí còn rõ rệt hơn.

Trải nghiệm thường được báo cáo là dễ chịu nhưng có thể nhanh chóng đi về hướng ngược lại nếu sử dụng liều lượng quá nhiều hoặc nếu bất kỳ loại thuốc nào ở dạng không tinh khiết.

Hầu hết mọi người mô tả trải nghiệm này như là một sự lấp lánh. Mọi thứ đều tuyệt đẹp, đặc biệt là các buổi chiếu sáng tại các buổi hòa nhạc hay các buổi biểu diễn, cảnh quan, và những người khác.

Tại sao dùng MDMA và LSD cùng nhau?

Hầu hết người dùng thức thần đều liên tục tìm kiếm những trải nghiệm mới. Người dùng LSD thường tìm kiếm sự giác ngộ và quan điểm, hy vọng rằng sự hào hứng và kết nối của MDMA có thể giúp họ nhìn thấy chuyến đi của mình dưới một góc nhìn khác.

Những người khác dùng một lượng nhỏ MDMA với LSD để giảm cơ hội có một chuyến đi tồi tệ, đặc biệt là khi tham dự một sự kiện công cộng hoặc buổi hòa nhạc có thể khiến họ cảm thấy lo lắng.

Các nhà trị liệu tâm lý thường pha trộn hai loại thuốc này với nhau để có tác dụng kết hợp. LSD làm trơn tru trải nghiệm MDMA, và MDMA làm cho người dùng cởi mở hơn với những ý tưởng hay sự tiết lộ mới và phá vỡ rào cản giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Candy Flipping có an toàn không?

Lưu ý chung

Pha trộn thuốc là nguy hiểm. Ngay cả với sự cẩn thận và chú ý đến chi tiết, tác dụng phụ không mong muốn của việc kết hợp các loại thuốc, hợp pháp hoặc bất hợp pháp, có thể dẫn đến các tác động phụ nghiêm trọng hoặc tử vong. Kết hợp MDMA và LSD không nguy hiểm như các kết hợp khác, nhưng vẫn còn một số rủi ro đáng chú ý để xem xét.

Cả MDMA và LSD đều có tác dụng kích thích và hoạt động thông qua các cơ chế tương tự. Bởi vì điều này, dùng chúng cùng nhau có thể làm tăng khả năng bị tác dụng phụ của MDMA — chẳng hạn như nhịp tim nhanh, huyết áp cao, ảo tưởng, hoặc co giật.

Bởi vì điều này, điều quan trọng là phải dùng một liều lượng nhỏ hơn của cả hai chất, nhưng đặc biệt là MDMA, để giảm cơ hội bị tác dụng phụ nghiêm trọng.

Bổ sung nước nhưng không quá nhiều

Lật kẹo cũng đi kèm với nguy cơ mất nước tăng lên. MDMA có thể gây ra mồ hôi quá mức, và người dùng cần cẩn thận để giữ nước bằng cách uống nhiều nước. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước có thể dẫn đến ngộ độc nước, một nguyên nhân phổ biến của cái chết liên quan đến MDMA. Theo dõi độ hydrat của bạn trong khi flipping là nguy hiểm vì người dùng thường không trong trạng thái đúng của tâm trí để theo dõi cẩn thận bao nhiêu nước họ đang uống.

MDMA tăng cường tác dụng của LSD và có thể tạm thời bảo vệ người dùng khỏi “những cảm giác tồi tệ” trong suốt chuyến đi, nhưng khi nó mệt mỏi, sự sụt giảm từ MDMA thường trở nên tràn ngập bởi LSD — làm cho một trải nghiệm không thoải mái trở nên tệ hơn nhiều.

Candy flipping có tác dụng trong bao lâu?

Candy flipping tồn tại trong khoảng thời gian dài. Các hiệu ứng ban đầu bắt đầu trong khoảng 1 giờ, và đạt đến đỉnh điểm trong vòng 2 giờ. Nó kéo dài từ 6 đến 16 giờ.

MDMA dần mất tác dụng, thường khoảng 5 hoặc 6 giờ sau khi bạn uống nó. Sự suy giảm của MDMA có thể nghiêm trọng — dẫn đến cảm giác trầm cảm, lo lắng, và cảm giác trống trải.

LSD kéo dài lâu hơn nhiều, thường lên đến 10 giờ sau khi uống lần đầu. Hậu hiệu ứng có thể còn lâu hơn nữa. Uống LSD với MDMA sẽ kéo dài thời gian lên đến 16 giờ đối với một số người dùng. Các tác dụng hậu hiệu ứng có thể tồn tại trong một ngày hoặc nhiều hơn sau khi tác dụng ảo giác biến mất.

Để chống lại điều này, nhiều người dùng LSD vài giờ trước khi dùng MDMA để cả hai loại thuốc đạt hiệu quả cao nhất cùng một lúc.

Liều lượng thông thường cho candy flipping là bao nhiêu?

Như một cách ít phổ biến hơn để dùng thuốc thức thần, candy flip không có liều lượng phổ thông. Thay vào đó, hầu hết người dùng sử dụng liều LSD và MDMA thông thường, với khoảng cách vài giờ để bù đắp cho thời gian khác nhau của chúng.

Hầu hết người dùng MDMA khuyên dùng khoảng 100 mg, và liều lượng tiêu chuẩn của LSD là khoảng 50 đến 150 microgram. Một số người dùng LSD thích dùng liều lượng nhỏ, ít nhất là 1/10 liều bình thường. LSD cực kỳ mạnh, vì vậy tác dụng của nó là đáng chú ý ngay cả khi dùng số lượng nhỏ.

Tổng kết: Pha trộn LSD & MDMA

Lật kẹo — dùng LSD và MDMA cùng nhau — là một hoạt động nguy hiểm và có khả năng gây mạo hiểm rõ ràng mà hầu hết mọi người không khuyên dùng. Sự pha trộn bất kỳ hai loại thuốc nào cũng có thể nguy hiểm, đặc biệt là 2 loại thuốc dễ trở nên khó đoán và mạnh như LSD và MDMA.

Những flipper thường tìm kiếm những trải nghiệm mới, hy vọng sẽ làm sâu sắc thêm quan điểm của họ về cuộc sống, vũ trụ, và bản thân bằng cách sử dụng MDMA để mang những chuyến đi LSD của họ vào một sự cứu trợ mạnh mẽ hơn. Một số người báo cáo những trải nghiệm tích cực từ candy flip, nhưng, không may, những người khác không may mắn như vậy. MDMA làm cho bất kỳ chuyến đi nào trở nên mãnh liệt hơn, kể cả những chuyến đi tồi tệ.

Căn thời gian và liều lượng là rất khó khăn. Hầu hết người dùng dùng dùng liều MDMA và LSD tiêu chuẩn, dùng LSD vài giờ trước để cho nó có thời gian để đạt đến đỉnh điểm. Thành công của candy flip là về việc dùng đúng liều lượng, chuẩn bị cho tâm trí của bạn, và đảm bảo bạn đang ở trong một môi trường an toàn, thoải mái.

Bài Viết Liên Quan