5 cảnh giới cần biết khi nhắc tới trip nấm ma thuật

Quyết định tìm hiểu thế giới thức thần có thể rất phiêu lưu và rộng mở. Vài người tìm kiếm một đêm vui vẻ, số khác lại tìm kiếm một thứ mãnh liệt hơn hay là một trải nghiệm mang tính hướng nội, giúp họ hiểu rõ hơn về bản thân và những gì xảy ra bên trong tiềm thức. Khi trải nghiệm với nấm thức thần, hay còn gọi là nấm ma thuật, có thể bạn nên tự hỏi: “Mình đang tìm kiếm một trải nghiệm như thế nào?”

Các cấp độ của nấm ma thuật

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các loại nấm thức thần đều có cùng mức độ mạnh. Nồng độ của các hoạt chất như psilocybin có thể thay đổi và điều kiện nuôi trồng cũng như bảo quản có thể ảnh hưởng đến hiệu lực, do đó, chuyến trip có thể thay đổi ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, danh sách các cấp độ trip là một phương pháp theo kinh nghiệm có thể giúp bạn đo lường các trải nghiệm.

Trip level 0: Microdosing

Liều lượng khuyến nghị: 0.2-0.5g nấm khô

Một liều micro là một lượng nấm nhỏ dưới mức cảm nhận được. Dùng nó sau mỗi 2-3 ngày để tăng sáng tạo hoặc để cảm thấy bớt lo âu.

Được đánh giá là level 0, nghĩa là bạn có thể sử dụng trong thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Nếu nhận thấy bản thân có trải nghiệm trip mãnh liệt, thì nó không còn là micro-dose nữa. Sẽ hợp lý hơn khi điều chỉnh liều lượng ít đi ở lần sau, bởi vì bạn có thể sẽ bước vào trip level 1!

Trip level 1: Vui vẻ trẻ khoẻ

Liều lượng khuyến nghị: 0.8-1g nấm khô

Được biết đến như một mức cơ bản, tuyệt vời để làm quen với hợp chất.

Hiệu ứng có được là nhẹ nhàng và khá tương đồng với việc sử dụng cần sa. Âm nhạc trở nên hay hơn, những người lạ mặt có vẻ trông thân thiện hơn. Bạn có thể có một số cải thiện về hình ảnh hoặc một số biến dạng về âm thanh, nhưng điều này sẽ khá tinh tế.

Trip level 1, liều lượng tuyệt vời nếu bạn muốn tham gia party, lễ hội hay một đêm vui vẻ với bạn bè.

Trip level 2: Thiên đường của newbie

Liều lượng khuyến nghị: 1-1.5g nấm khô

Nhấn mạnh cảm giác của các giác quan một cách nhất quán, màu sắc trở nên sáng, sinh động hơn và một cảm giác body High nhè nhẹ.

Cấp độ 2 có thể là một dạng mãnh liệt hơn của cấp độ 1, nhưng với liều lượng phù hợp, nó có thể là một thứ gì đó hơn thế nữa.

Hãy chuẩn bị cho sự bắt đầu của ảo giác thị giác và âm thanh: đồ vật bắt đầu di chuyển và trở nên sống động với những dạng hình học hiện lên khi bạn nhắm mắt lại. Lúc này việc tập trung và giao tiếp có thể trở nên khó khăn hơn và bạn sẽ nhận thấy sự gia tăng khả năng sáng tạo cùng với việc các giác quan nhạy cảm hơn, sự nhẹ nhàng và cảm giác phấn khích.

Trip level 3: Một chuyến trip kinh điển

Liều lượng khuyến nghị: 1.5-3g nấm khô

Cấp độ 3 là một liều lượng tuyệt vời cho những người mới bắt đầu và muốn nhảy thẳng đến trải nghiệm thức thần “thực sự”, mà không cân liều quá tay.

Ở cấp độ này ảo giác thị giác cũng như sự xuất hiện của các mẫu hình học sẽ xuất hiện rõ ràng. Không còn hình ảnh gợi ý hay thoáng qua nhẹ nhàng, nó thực sự hiển thị rõ ràng. Bề mặt của các vật thể bạn đang quan sát trở nên sáng bóng và chuyển động, cùng lúc trường cảm nhận không gian biến đổi. Sự sai lệch trong khả năng đo lường thời gian trôi qua có thể khiến 1 giờ cảm giác như vô tận.

Thử cấp độ này, đặc biệt cho lần đầu, cùng với những người bạn thân trong một môi trường an toàn. Bạn sẽ có một kỷ niệm đáng nhớ!

Level 4: Bay cùng tinh tú

Liều lượng khuyến nghị: 3-4g nấm khô

Đã thử qua cấp độ 3 vài lần? Muốn thêm gia vị cho hiệu ứng? Tăng liều lượng để tới cấp độ 4!

Ảo giác mạnh mẽ bao trùm: một cơn lũ ảo giác về hình dạng, đường nét và màu sắc sẽ hoà trộn với nhau, ập vào bờ ý thức của bạn. Không có sóng dừng ở cấp độ 4.

Sẽ có vài khoảnh khắc bạn mất liên hệ với thực tế. Những đối tượng ngẫu nhiên, không tồn tại sẽ xuất hiện và khái niệm về thời gian trở nên mờ dần. Một sự hấp dẫn trong mắt vài người, nhưng lại trở nên đáng sợ cho số khác, ở cấp độ này chất thức thần có thể trở nên rất mạnh mẽ, thay đổi cuộc sống và mở rộng tâm trí. Hãy nhớ rằng liều lượng này chỉ được khuyến nghị cho những người dùng có kinh nghiệm.

Level 5: Lạc trôi

Liều lượng: 4-5g nấm khô

Hoàn toàn mất liên hệ với thực tế. Ảo giác mãnh liệt. Thay đổi lớn về nhận thức không gian và thời gian. Sự biến mất của nhận thức logic và nhận biết về thực tế. Sự thấu hiểu nội tâm tuyệt vời và biến mất nhân dạng bản thể. Những trải nghiệm nhạy cảm, giàu cảm xúc và cá nhân không thể diễn tả được, một khi trải nghiệm cấp độ 5 kết thúc!

Lưu ý

Cấp độ 4 và 5 được khuyến nghị dành cho những nhà du hành tâm thức có kinh nghiệm.

Đừng nhìn nó như một cuộc thi bởi vì không có giải thưởng nào chờ đợi ở cấp độ cuối cùng. Nấm là một món quà từ thiên nhiên có khả năng giúp chúng ta tạo nên những kỷ niệm tuyệt vời đáng nhớ và đặt thực tại dưới một lăng kính. Một vài người không bao giờ vượt quá cấp độ 2 và 3, và nó hoàn toàn ổn. Hãy thử nghĩ về trải nghiệm mà cá nhân bạn đang tìm kiếm và thực hiện nó một cách vừa phải và có trách nghiệm.

Dịch: MeoNgaoo

Bài Viết Liên Quan